กระดูกหมูตุ๋นตังกุย

ส่วนผสม

  • กระดูกหมูอ่อน ( ตัดท่อนยาว 1 1/2 นิ้ว )

    500

    กรัม

    ตังกุย

    20

    กรัม

    ฮ่วยซัว

    20

    กรัม

    เก๋ากี้

    10

    กรัม

    พริกไทยเม็ด ( ห่อใส่ถุงผ้าขาวบาง )

    10

    กรัม

    น้ำตาลกรวด

    5

    กรัม

    ซีอิ๋วขาว

    1

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือ

    1

    ช้อนชา

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-M182
    วิธีทำ:
    1. นำส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวต้ม ( PORRIDGE ) ระดับขีดที่ 1.5 คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ
    2. กดปุ่ม COOK เลือกโปรแกรม ตุ๋นอาหาร ( SLOW COOK ) เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น ( WARM )
    3. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ

    TRIPS :
    การใช้ผ้าขาวบางห่อเครื่องเทศที่รับประทานไม่ได้ จะช่วยให้ง่ายต่อการตัก และจะทำน้ำซุปน่ารับประทาน