กระเจี๊ยบโยเกิร์ต

ส่วนผสม

  • น้ำกระเจี๊ยบ

    1/2

    ถ้วยตวง

    (ใช้ดอกกระเจี๊ยบแห้ง 100 กรัม)

     

     

    น้ำตาลทราย

    1/3

    ถ้วยตวง

    น้ำมะนาว

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    น้ำแข็ง

    400

    กรัม

    โยเกิร์ต

    1

    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ทำจากเครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ป รุ่น EM-ICE
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นโยเกิร์ตใส่ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นด้วยความเร็วระดับที่ 2 เวลาประมาณ 1 นาที คนส่วนผสมทุก 30 วินาที
    2. ตักโยเกิร์ตใส่แก้วเทส่วนผสมที่ปั่นแล้ว จัดเสิร์ฟให้สวยงาม