กุ้งแซ่บฟรุดสลัด

ส่วนผสม

  • กุ้งแม่น้ำ

    1

    กิโลกรัม

    น้ำตาลปี๊บ

    1/3

    ถ้วยตวง

    พริกชี้ฟ้าแดง (สับละเอียด)

    20

    กรัม

    กระเทียม (หั่นแว่นบางๆ)

    20

    กรัม

    น้ำปลา

    4

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมะนาว

    3

    ช้อนโต๊ะ

    องุ่นเขียว (ผ่าครึ่งตามยาว)

    100

    กรัม

    สับปะรด (หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)

    50

    กรัม

    แก้วมังกร (หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)

    100

    กรัม

    สตอเบอร์รี่ (หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)

    100

    กรัม

    แอปเปิ้ลแดง (หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)

    100

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-28LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection
    1. ตัดหนวดกุ้งออก ผ่าครึ่งตัวตามยาว ดึงเส้นดำออก
    2. นำกุ้งเรียงใส่ถาดเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 250 ˚C เวลา 10 นาที โดยวอร์มเตาไว้ก่อน 15 นาที
    3. นำกระเทียม พริกชีฟ้าแดง น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ คนให้ละลาย ใส่ผลไม้ผสมให้เข้ากัน
    4. จัดกุ้งใส่จานเสิร์ฟ พร้อมฟรุตสลัดรสแซบ