ขนมปังเนยสด

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม

    แป้งขนมปัง

    400

    กรัม

    แป้งสาลีอเนกประสงค์

    150

    กรัม

    นมผง

    150

    กรัม

    นมผง

    50

    กรัม

    ยีสต์

    2

    ช้อนชา

    แพ็ตโก้ 3

    2

    ช้อนชา

    ไข่ไก่

    2

    ฟอง

    น้ำตาลทราย

    100

    กรัม

    นมสด

    1

    ถ้วยตวง

    น้ำ

    1/4

    ถ้วยตวง

    เนย

    100

    กรัม

    ส่วนผสม : ครีมเนยสด

     

     

    เนยสด

    250

    กรัม

    น้ำตาลทราย

    1/3

    ถ้วยตวง

    นมข้นหวาน

    1/3

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลไอซิ่ง

    1/4

    ถ้วยตวง ( สำหรับโรยหน้า )

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP และเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP
    วิธีทำ
    1. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยีสต์ และแพ็ตโก้ 3 พักไว้
    2. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย นมสด และน้ำ ใส่ภาชนะค่อย ๆ คนให้เข้ากัน ระวังอย่าให้ไข่แดงเป็น ก้อน พักไว้
    3. เทส่วนผสมของไข่ที่พักไว้ ลงในส่วนผสมแป้งนวดพอเข้ากัน ใส่เนยสด นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียนดีไม่ติดมือ โดยใช้หัวตีรูปตะขอ ความเร็วเครื่องสูงสุด
    4. พักแป้งให้ขึ้นเป็นสองเท่า ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
    5. นำแป้งมาไล่ฟองอากาศ แบ่งออกเป็น ก้อนๆ ละ 30 กรัม
    6. คลึงเป็นก้อนกลม ใส่พิมพ์โลหะ ขนาด 3 นิ้ว ที่ทาเนยขาวแล้ว พักให้แป้ง ขึ้นเป็น สองเท่า ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
    7. นำเข้าเตาอบโดยวางบนถาด โดยวางไว้ชั้นล่าง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 230˚C เวลาประมาณ 10 -15 นาที
    8. พอสุก ทาผิวหน้าขนมปังด้วยเนยสด พักพออุ่น ผ่าครึ่งขนมปัง บีบไส้ด้วยครีมเนยสด โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง จัดเสิร์ฟ
    วิธีทำ ครีมเนยสด
    นำเนยสดใส่ภาชนะตีจนขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อย จนน้ำตาลทรายละลาย ใส่นมข้นหวานตีให้เข้ากัน นำไปใส่ไส้ขนมปัง