ข้าวญี่ปุ่นปลาหมึกยัดไส้

ส่วนผสม

  • ข้าวญี่ปุ่น

    2

    ถ้วย

    ปลาหมึกกล้วย

    160

    กรัม ( ขนาด 2-3 นิ้ว )

    กระเทียม

    30

    กรัม ( หั่นเป็นแว่น )

    หมูเด้ง

    160

    กรัม **

    กุ้ง

    80

    กรัม ( สับละเอียด ) **

    น้ำมันหอย

    1

    ช้อนโต๊ะ ( สำหรับหมักหมู ) **

    ซอสปรุงรส

    1

    ช้อนชา ( สำหรับหมักหมู ) **

    พริกไทยป่น

    1/8

    ช้อนชา ( สำหรับหมักหมู)**

     

    ซอสปรุงรส

    1

    ช้อนโต๊ะ **

    ซอสญี่ปุ่น

    1

    ช้อนโต๊ะ **

    น้ำตาลทราย

    1

    ช้อนโต๊ะ **

    พริกไทยป่น

    1/4

    ช้อนชา **

    ** หมักรวมกัน

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. ล้างปลาหมึกให้สะอาดพักไว้
    2. นำส่วนผสมหมูเด้งใส่ในตัวปลาหมึก วางเรียงในพิมพ์ฟอยล์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1.5 นิ้วใส่ซอสปรุงรส ซอสญี่ปุ่น น้ำตาลทราย พริกไทยป่น โรยกระเทียม หั่นแว่นทั้งหมด
    3. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล " ข้าวผสม" (MIXED RICE)ระดับขีดที่ 2 วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน กดปุ่มโปรแกรม " ข้าวผสม" (MIXED RICE)
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น ( WARM ) จัดใส่จานเสิร์ฟ