ข้าวต้มอันดามัน

ส่วนผสม

  • ข้าวกล้องงอก

    1

    ถ้วยตวง

    200

    กรัม

    เนื้อปลากะพง (หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ)

    100

    กรัม

    เนื้อหอยนางรม

    100

    กรัม

    ปลาหมึก (บั้งแล้วหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ)

    50

    กรัม

    เนื้อปู

    50

    กรัม

    ตังฉ่าย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ซีอิ้วขาว

    1 1/2

    ช้อนโต๊ะ

    พริกไทยป่น

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ต้นหอมซอย (สำหรับโรยหน้า)

    20

    กรัม

    ขึ้นฉ่ายซอย (สำหรับโรยหน้า)

    20

    กรัม

    กระเทียมเจียว

    2

    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
    วิธีทำ:
    1. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อ
    2. เติมน้ำซุป โดยใช้สเกลข้าวต้ม ( PORRIDGE ) ระดับขีดที่ 1.5
    3. กดปุ่มข้าวต้ม / โจ๊ก ( PORRIDE / CONGEE ) เมื่อเวลาผ่านไป 40 นาที ใส่ส่วนผสมที่เหลือ คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น ( WARM ) โรยต้นหอม ขึ้นฉ่าย กระเทียมเจียว
    5. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ