ข้าวสวยกุ้งแซบ

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม:

    ข้าวหอมมะลิ

    3

    ถ้วยตวง

    กุ้งก้ามกราม (ผ่าครึ่งตัว)

    4

    ตัว

    ข่า (หั่นเป็นแว่น)

    20

    กรัม

    ตะไคร้ (หั่นเป็นท่อน )

    50

    กรัม

    ใบมะกรูด

    2

    ใบ

    ใบสะระแหน่ ( สำหรับตกแต่ง )

     

     

    ส่วนผสม: น้ำจิ้ม

     

     

    พริกขี้หนู (สับละเอียด)

    1

    ช้อนโต๊ะ

    กระเทียม (สับละเอียด )

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมะนาว

    3

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำปลา

    3

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลปี๊บ

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำต้มสุก

    3

    ช้อนโต๊ะ

    ผักชี (ซอยบางๆ )

    1

    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
    วิธีทำ
    1. นำกุ้งแม่น้ำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดวางเรียงในพิมพ์ฟรอยด์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1.5 นิ้ว นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
    2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวสวย ( PLAIN RICE ) ระดับขีดที่ 3 วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ กดปุ่ม ( PLAIN RICE ) ข้าวสวย
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM )
    4. ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่

    วิธีทำ: น้ำจิ้ม
    นำส่วนผสมทั้งหมด ผสมให้เข้ากัน