ข้าวสวยหมูสอดไส้

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ

    3

    ถ้วยตวง

    หมูสันนอก

    300

    กรัม ( แล่เป็นแผ่น 8 แผ่น )

    เห็ดเข็มทอง

    100

    กรัม

    หน่อไม้ฝรั่ง

    100

    กรัม

    ข้าวโพดอ่อน

    70

    กรัม ( หั่นเป็นเส้นตามยาว)

    ขิงแก่

    1

    ช้อนโต๊ะ (ขูดฝอย)

    น้ำ

    1/3

    ถ้วยตวง

    โชยุ

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ซีอิ๊วขาว

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมันงา

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    แป้งข้าวโพด

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ต้นหอม

    20

    กรัม

    (หั่นเป็นท่อนสั้นๆ สำหรับโรยหน้า)

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. นำขิงแก่ น้ำ โชยุ ซีอิ๋วขาว น้ำมันงา น้ำตาลทราย เกลือป่น แป้งข้าวโพด ผสมให้เข้ากัน พักไว้
    2. นำเห็ดเข็มทอง หน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน มาวางบนหมู ม้วนหมูให้แน่น วางเรียงในพิมพ์ฟอยล์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1.5 นิ้ว นำส่วนผสมขิงแก่ที่พักไว้มาราดให้ทั่ว นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
    3. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำ โดยใช้สเกล ข้าวสวย ( PLAEN RICE ) ระดับขีดที่ 3 วางตะแกรงนึ่งลงบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ
    4. กดปุ่ม ( PLAIN RICE ) ข้าวสวย เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น ( WARM ) โรยต้นหอม
    5. ตักใส่จานเสิร์ฟ