ข้าวสวย ห่อหมกกุ้ง

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ
    เนื้อกุ้งสับละเอียด (แช่เย็น)
    เนื้อปลาแซลมอน
    พริกแกงเผ็ด
    ไข่ไก่
    กะทิ
    น้ำตาลปี๊บ
    น้ำปลา
    ใบมะกรูดหั่นฝอย
    ใบมะกรูดหั่นฝอย                (สำหรับตกแต่ง)
    พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้นเล็ก  (สำหรับตกแต่ง)
    หัวกะทิ                                      (สำหรับตกแต่ง)

    3
    200
    200
    80
    2
    1/2
    1
    1
    15

    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม (แล่เป็นชิ้นพอคำ)
    กรัม
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำเนื้อกุ้งสับละเอียด เนื้อปลาแซลมอน และพริกแกงเผ็ด ใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ตั้งความเร็วเครื่องที่ระดับ 2 ตีให้ข้นหนืด
    2. ใส่ไข่ไก่ กะทิ น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และใบมะกรูด ตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน
    3.  ตักส่วนผสมใส่ลงในพิมพ์ฟอยล์หรือกระทงใบตอง รองก้นพิมพ์ด้วยผักที่ชอบ วางในตะแกรงนึ่ง เรียงให้สวยงามประมาณ 6 พิมพ์
    4. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน  เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวสวย (PLAIN RICE) ระดับที่ 3 วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน  ปิดฝาหม้อ
    5.  กดปุ่มข้าวสวย ( PLAIN RICE ) เมื่อเวลาผ่านไป 30 นาที ตักหัวกะทิสำหรับตกแต่ง ใส่บนหน้าห่อหมก ปิดฝา รอจนไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM)
    6.  จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ กับห่อหมกกุ้ง ตกแต่งหน้าด้วย ใบมะกรูดหั่นฝอย และพริกชี้ฟ้าแดง