ข้าวอบสามกษัตริย์

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ

    1/2

    ถ้วย

    ข้าวกล้องงอก

    1/2

    ถ้วย

    ข้าวเหนียว

    1/2

    ถ้วย

    สันคอหมู

    250

    กรัม ( หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า )

    เห็ดหอม

    20

    กรัม ( แช่น้ำหั่นตามขวาง )

    แปะก๋วยต้มสุก

    60

    กรัม

    แครอท

    100

    กรัม ( หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า )

    หอมใหญ่

    60

    กรัม ( หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า )

    ซีอิ๊วขาว

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมันหอย

    30

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมันพืช

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือ

    1/2

    ช้อนชา

    น้ำตาลทราย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    พริกไทย

    1 1/2

    ช้อนชา

    พริกชี้ฟ้าแดง

    20

    กรัม (หั่นแฉลบบางๆ สำหรับโรยหน้า)

    ต้นหอมซอย

    20

    กรัม ( สำหรับโรยหน้า )

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. ซาวข้าวให้สะอาดสงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อ ใส่ส่วนผสมที่เหลือยกเว้น แครอท เติมน้ำ โดยใช้สเกลข้าวผสม ( MIXED RICE) ระดับที่ 4 ปิดฝาหม้อ กดปุ่มข้าวผสม (MIXED RICE) เมื่อเวลาผ่านไป 30 นาที ใส่แครอท คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ
    2. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) โรยพริกชี้ฟ้าแดง และต้นหอม
    3. ตักใส่จานเสิร์ฟ