ข้าวอบเกาลัด

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ

    3

    ถ้วยตวง

    เกาลัด

    150

    กรัม

    กุ้ง *

    100

    กรัม

    (ผ่าหลังเอาเส้นดำออกหั่นเป็นท่อนขนาด 2 ซม.)

    ซีอิ้วขาว

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมันหอย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ซอสปรุงรส

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    กระเทียมสับ

    1

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1/2

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    1/2

    ช้อนชา

    ต้นหอม (ซอยบางๆ สำหรับโรยหน้า)

    10

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น เกาลัด กุ้งสด ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวผสม (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
    2. กดปุ่มโปรแกรมข้าวกล้อง/ข้าวผสม (MIXED RICE) เมื่อเวลาผ่านไป 30 นาที เปิดฝาหม้อ ใส่ส่วนผสมที่เหลือ (เกาลัด และกุ้งสด ) แล้วปิดฝาให้หม้อทำงานต่อไป
    3. เมื่อไฟอุ่น (WARM) สว่างขึ้น ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยต้นหอม