ข้าวไก่นึ่งทรงเครื่อง

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ

    3

    ถ้วยตวง

    สะโพกไก่

    4

    ชิ้น (500 กรัม)

    ตะไคร้*

    1/2

    ถ้วยตวง

    ข่า*

    10

    กรัม

    หอมแดง*

    10

    กรัม

    กระเทียม*

    10

    กรัม

    พริกแห้ง*

    10

    เม็ด

    (*โขลกรวมกัน)

     

     

    ใบมะกรูด (หั่นฝอย)

    10

    กรัม

    ซีอิ๊วขาว

    3

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมันหอย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
    วิธีทำ:
    1. นำสะโพกไก่และส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นข้าวหอมมะลิ) หมักรวมกันประมาณ 3 ชั่วโมง เรียงไก่ในกระแกรงนึ่ง
    2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวสวย ระดับขีด 3 วางตะแกรงนึ่งลงในหม้อใน ปิดฝาหม้อ
    3. กดปุ่ม ข้าวสวย (PLAIN RICE)
    4. เมื่อข้าวสุก ไฟเปลี่ยนไปสภาวะอุ่น ตักไก่จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย
    เมนูนี้ ได้เลือกเนื้อไก่ ส่วนที่เป็นสะโพกไก่ เนื่องจากเนื้อจะนุ่ม ชุ่ม ไม่แห้งหรือกระด้างเกินไป เมื่อนึ่งสุกแล้ว