คุกกี้แซนด์วิชมิกซ์เบอร์รี่

ส่วนผสม

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์

    200

    กรัม

    เนยสดชนิดเค็ม หั่นชิ้นเล็ก

    200

    กรัม

    น้ำตาลไอซิ่ง

    3/4

    ถ้วย

    ผงฟู

    2

    ช้อนชา

    ไข่ไก่ (เบอร์ 1)

    1

    ฟอง

    กลิ่นวานิลลา

     

     

    เกลือป่น

     

    เล็กน้อย

    ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่าง ๆ : สตรอว์เบอร์รี่, แบล็กเบอร์รี่, ราสป์เบอร์รี่ บูลเบอร์รี่

    เรดเคอร์เรนต์ และฟิซาลิส

     

     

    ใบสะระแหน่

    200

    กรัม

    ส่วนผสม: ครีม

     

     

    ครีมชีส (1 ก้อน)

    250

    กรัม

    น้ำตาลไอซิ่ง

    1/2

    ถ้วย

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-200LP และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection
    1. ใช้เครื่องผสมอาหารหัวตีรูปใบพาย ตีเนยสดกับน้ำตาลไอซิ่งและเกลือ ให้เข้ากันพอขึ้นฟู ใส่ไข่ตีต่อให้เข้ากัน ใส่กลิ่นวานิลลา แป้งสาลีผสมผงฟู ผสมให้เข้ากัน
    2. ตักส่วนผสมใส่ถุงบีบ บีบเป็นแท่งลักษณะคล้ายนิ้วมือให้ห่างกัน 0.5 ซม. นำเข้าเตาอบ ใช้ไฟบนและไฟล่างที่อุณหภูมิ 150º C เวลา 10 นาที พักไว้ให้เย็น
    3. ตีครีมชีสด้วยเครื่องผสมอาหาร โดยใช้หัวตีรูปใบพาย ใส่น้ำตาลไอซิ่ง ตีต่อให้เข้ากันจนขึ้นฟู พักไว้
    4. นำคุกกี้มาประกบเป็นชั้น ๆ สลับกับครีมและผลไม้ ตกแต่งด้วยผลไม้เบอร์รี่ต่าง ๆ ให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ