ชูครีมชาเขียวถั่วแดง

ส่วนผสม

  • แป้งสาลี
    เนยสด
    น้ำ
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    เนยขาว
    ถั่วแดงกวน (สำหรับใส่ไส้)

    ไส้ชาเขียว
    ผงชาเขียว
    วิปปิ้งครีม
    นมข้นจืดระเหย
    นมข้นหวาน
    นมสด
    แป้งข้าวโพด

     

    150
    150
    200
    1
    1/8
    3
    1



    1
    1/4
    1/4
    1/4
    1/4
    2

    กรัม 
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ฟอง
    ช้อนโต๊ะ (สำหรับทาถาด)

    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา

     




     

     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-52

เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-52

ราคา 1,790.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-60K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-60K

ราคา 6,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ไส้ชาเขียว
    1. ใส่ส่วนผสมไส้ชาเขียวทั้งหมด ลงในภาชนะ นำไปตั้งไฟเคี่ยวจนส่วนผสมข้นและสุก  พักไว้ให้เย็น

     
     


    แป้ง
    1. ร่อนแป้งสาลี พักไว้ในภาชนะใ่ส่ส่วนผสมของเครื่องผสมอาหาร
    2. นำเนยสด  น้ำ  น้ำตาลทรายและเกลือใส่ภาชนะ  ตั้งไฟให้เดือด  เทลงในภาชนะใส่ส่วนผสมที่ใส่แป้งสาลีไว้  
    3. ตีส่วนผสมให้เข้ากัน  โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด  (ระดับ 5)
    4.  เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว  พักแป้งไว้ให้อุ่น  ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง  ตีต่อจนส่วนผสมเนียน  โดยใช้ระดับความเร็วปานกลาง (ระดับ 3)
    5.  ตักส่วนผสมแป้งใส่กรวย  โดยใช้หัวบีบเบอร์ 508     บีบใส่ถาดอบที่ทาเนยขาวแล้ว
    6.  นำเข้าเตาอบ  โดยวางที่ชั้นกลาง  ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200 °C  เวลา 20 นาที
    7. แซะขนมออกจากถาด  พักไว้ให้เย็น  บีบไส้ชาเขียวสลับถั่วแดงกวนในตัวแป้งให้เต็ม  จัดเสิร์ฟ

    หมายเหตุ : ควรอุ่นเตาให้ความร้อนที่อุณหภูมิ  200 °C   เวลา 10 นาที ก่อนนำเข้าเตาอบ