ซี่โครงหมูตุ๋นต้มแซ่บ

ส่วนผสม

  • ซี่โครงหมู

    1/2

    กิโลกรัม

    เห็ดออริจิ

    100

    กรัม

    ข่า

    30

    กรัม

    ตะไคร้

    30

    กรัม

    ใบมะกรูด

    3

    ใบ

    น้ำพริกเผา

    3

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำปลา

    3

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมะนาว

    1/4

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทราย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    2

    ช้อนชา

    ผักชีฝรั่ง

    20

    กรัม

    (หั่นเป็นท่อนสำหรับโรยหน้า)

     

     

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-M182
    1. นำซี่โครงหมู ข่า ตระไคร้ และใบมะกรูด ใส่ลงหม้อในเติมน้ำโดยใช้สเกล “โจ๊ก” (CONGEE) ระดับ ขีดที่ 2
    2. กดปุ่มโปรแกรม “ ขนมหวาน/ ตุ๋นอาหาร” (DESSERT / SLOW COOK) )ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 40 นาที ใส่ เห็ดออริจิ คนให้เข้ากัน
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด คนให้เข้ากัน
    4. จัดใส่ถ้วยเสิร์ฟ