ตะโก้สาคู

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมสาคู

    สาคูเม็ดเล็ก

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำ

    1 1/4

    ถ้วยตวง

    น้ำใบเตย

    2

    ช้อนโต๊ะ(คั้นข้นๆ)

    น้ำตาลทราย

    1/2

    ถ้วยตวง

    ข้าวโพดต้ม

    1/4

    ถ้วยตวง (ฝานบางๆ)

    ส่วนผสมกะทิ

     

     

    กะทิ

    1

    ถ้วยตวง

    แป้งข้าวเจ้า

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1/2

    ช้อนชา

    วุ้นผง

    1/4

    ช้อนชา

    น้ำตาลทราย

    1 1/2

    ช้อนชา

วิธีทำ

  • วิธีทำ
    1. นำสาคูมาล้างให้สะอาด เทใส่กระชอนพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
    2. วางกระทะบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ใส่น้ำลงกระทะ กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กำลังไฟ 1600 W รอจนน้ำเดือดใส่สาคู คนทุกๆ 2 นาที จนสาคูสุก มีลักษณะใส
    3. ใส่น้ำตาล ข้าวโพดและน้ำใบเตย คนให้เข้ากัน ตักหยอดใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ พักให้เย็นหยอดทับด้วยหน้ากะทิ
    4. จัดเสิร์ฟ
    วิธีทำกะทิ
    1. นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน เมื่อแป้งสุก นำมาตักหยอด ลงบนตัวขนมให้เต็ม
    2. เทใส่แก้ว จัดเสิร์ฟให้สวยงาม