ทาร์ตไข่

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม

    แป้งสาลีอเนกประสงค์

    1

    ถ้วยตวง

    เนย

    50

    กรัม

    ไข่แดง

    1

    ฟอง

    น้ำตาลทราย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1/2

    ช้อนชา

    น้ำเย็น

    1/4

    ถ้วยตวง

    ส่วนผสม : ไส้คัสตาร์ด

    ไข่ไก่

    3

    ฟอง

    นมข้นจืด

    1

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทราย

    1/2

    ถ้วยตวง

    วานิลา

    1

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    ส่วนผสม : น้ำเชื่อม

    น้ำตาลทราย

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำเปล่า

    1/4

    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

ราคา 4,900.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K
    1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ใส่ภาชนะ ใส่เนยสด ใช้ที่ตัดเนย ตัดเนยในแป้งให้เข้ากัน จนมีลักษณะเป็นเม็ดแป้งร่วน ๆ ขนาด เท่าเมล็ดถั่วเขียว
    2. นำไข่แดง ใส่ภาชนะ ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเย็น คนให้ละลาย เทลงในส่วนผสมแป้ง เคล้าพอให้แป้งจับกันเป็นก้อนอย่างเบามือ คลุมด้วยผ้าหรือพลาสติก พักไว้ 30 นาที
    3. นำแป้งทาร์ตคลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 0.5 เซนติเมตร ใช้พิมพ์กด ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 นิ้ว กดแป้งให้เป็นแผ่นกลม แล้วนำมากรุลงในพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวได้ 12 พิมพ์ ใช้ส้อมจิ้มก้นแป้งให้ทั่ว นำไปแช่เย็น
    4. ตักไส้คัสตาร์ด ใส่ในแป้งทาร์ต ประมาณ 3/4 ของแป้งทาร์ต นำเข้าเตาอบโดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200 ˚C เวลาประมาณ 20 นาที ทาหน้าขนมด้วยน้ำเชื่อม อบต่ออีกประมาณ 10 นาที โดยใช้อุณหภูมิเท่าเดิม
    วิธีทำไส้คัสตาร์ด
    นำไข่ไก่ นมข้นจืด น้ำตาลทราย วานิลา และเกลือป่น ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน กรองผ่านกระชอน พักไว้
    วิธีทำน้ำเชื่อม
    นำน้ำตาลทราย และน้ำเปล่าใส่ภาชนะ คนให้น้ำตาลละลาย นำไปตั้งไฟ เคี่ยวจนข้น