บราวนี่

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมตัวเค้ก

    แป้งเค้ก

    200

    กรัม **

    ผงฟู

    1 1/2

    ช้อนชา **

    ผงโกโก้

    30

    กรัม **

    วานิลลาผง

    1

     

    ช้อนชา **

    เนยสด

    220

    กรัม

    น้ำตาลทราย

    180

    กรัม

    ไข่ไก่

    3

    ฟอง

    หมายเหตุ : ** ร่อนเข้าด้วยกัน 2 ครั้ง

     

     

    ส่วนผสมช็อกโกแลต

    ช็อกโกแลต

    250

    กรัม

    เนยสด

    60

    กรัม

    เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ

    80

    กรัม (บุบพอแตก)

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    วิธีทำ
    1. นำเนยสดใส่ลงในหม้อ ปิดฝา เลือกโปรแกรม WARM (อุ่น) ใช้เวลา 15 นาที ให้เนยละลาย
    2. เทเนยละลายใส่ภาชนะ ใส่น้ำตาลทรายคนด้วยตะกร้อมือ
    3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง คนให้เข้ากัน ค่อยๆเติมแป้งตะล่อมเบาๆจนเป็นเนื้อเดียวกัน
    4. เทส่วนผสมลงในหม้อเกลี่ยให้หน้าเรียบปิดฝา กดปุ่ม CAKE (เค้ก) เมื่อไฟเลื่อนมาที่ WARM (อุ่น) นำเค้กออกมาจากหม้อ พักไว้

    วิธีทำช็อกโกแลต
    1. นำช็อกโกแลต เนยสด ใส่ลงในหม้อ ปิดฝาเลือกโปรแกรม WARM (อุ่น) ใช้เวลา 20 นาที คนให้ส่วนผสมข้นเล็กน้อย
    2. ราดบนตัวเค้ก โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ