พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: ตัวแป้งพิซซ่า

    แป้งขนมปัง

    276

    กรัม

    แป้งสาลี

    45

    กรัม

    ยีสต์

    10

    กรัม

    น้ำตาลทราย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

    น้ำ

    2/3

    ถ้วยตวง

    เนย

    4

    ช้อนโต๊ะ

    ส่วนผสม: ซอสพิซซ่า

     

     

    ซอสมะเขือเทศเข้มข้น

    1

    ถ้วยตวง

    เนื้อมะเขือเทศ

    1 1/2

    ถ้วยตวง

    หอมหัวใหญ่

    2/3

    ถ้วยตวง

    กระเทียม

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    1/3

    ถ้วยตวง

    ออริกาโน

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    2

    ช้อนชา

    น้ำมันมะกอก

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ส่วนผสม: หน้าฮาวายเอี้ยน

    แฮม

    400

    กรัม

    เบคอน

    500

    กรัม

    สับปะรด

    200

    กรัม

    พริกหวาน

    100

    กรัม

    หอมหัวใหญ่

    50

    กรัม

    เห็ดแชมปิยอง

    50

    กรัม

    มอสซาเลลาชีส (ขูดฝอย)

    400

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น EO-28LP และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-200LP ผลิตภัณฑ์ในชุด Amethyst collection
    วิธีทำ:
    1. ผสมแป้งขนมปัง แป้งสาลี และยีสต์ลงในโถนวดแป้ง ผสมให้เข้ากันโดยใช้หัวตีรูปตะขอ ความเร็วระดับ 1 พอให้เข้ากัน 2. ละลายน้ำตาลทราย เกลือ ในน้ำเย็น แล้วเทลงในแป้งจนหมด เปิดความเร็วสูงสุดใส่เนย นวดโดยใช้เวลาประมาณ 25 นาที หรือจนแป้งเนียน
    3. นำแป้งออกจากโถนวด แบ่งแป้งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนละ 260 กรัม พักไว้ 20 นาที จนแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า
    4. คลึงแป้งเป็นแผ่นกลม วางบนถาดพิซซ่าขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 12 นิ้ว กดริมแป้งให้เป็นขอบ และใช้ส้อมแผ่นแป้งให้ทั่ว
    5. นำเข้าเตาอบโดยวางบนตะแกรง ชั้นล่าง ใช้ไฟบน อุณหภูมิ 200 º C เวลา 15 นาที นำออกจากเตาอบ
    6. ทาด้วยซอสพิซซ่า โดยเหลือขอบแป้งไว้เล็กน้อย จัดวางส่วนผสมหน้าฮาวายเอี้ยนให้สวยงาม โรยด้วยมอสซาเลลาชีสให้ทั่ว
    7. นำเข้าเตาอบอีกครั้ง โดยใช้อุณหภูมิเท่าเดิม เวลาประมาณ 20 -25 นาที
    8. หั่นเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
    วิธีทำ: ซอสพิซซ่า
    นำน้ำมันมะกอก และหอมหัวใหญ่ ผัดให้หอม ใส่ส่วนผสมที่เหลือผัดให้เข้ากัน พักไว้