มรกตสอดไส้

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม

    สาคูเม็ดเล็กสีเขียว

    300

    กรัม

    กะทิ ( ร้อน)

    1 1/4

    ถ้วยตวง

    เผือก

    200

    กรัม

    (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 1 เซนติเมตร X 1 เซนติเมตร)

     

     

    เมล็ดข้าวโพด

    150

    กรัม

    ส่วนผสมน้ำกะทิ

     

     

    กะทิ

    1 1/4

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลปี๊บ

    270

    กรัม

    แป้งข้าวจ้าว

    1/4

    ถ้วยตวง

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

    งาดำคั่ว

    1/4

    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป

ราคา 1,540.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป รุ่น KS-R19ST
    1. ผสมสาคูเม็ดเล็กสีเขียวกับกะทิ ( ร้อน) เข้าด้วยกัน คนจนส่วนผสมเข้ากัน พักไว้ประมาณ 20 นาที
    2. ผสมกะทิ น้ำตาลปี๊บและแป้งข้าวเจ้าเข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลละลาย พักไว้
    3. นำส่วนผสมสาคูที่พักไว้ มาปั้นเป็นก้อนกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1.5 เซนติเมตร กดให้แบนเล็กน้อยนำเผือกวางลงตรงกลาง หุ้มให้มิด นำวางเรียงในตะแกรงนึ่ง พักไว้
    4. นำเมล็ดข้าวโพดใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล “ℓ” ระดับขีดที่ “0.8” คนส่วนผสมให้เข้ากัน นำตะแกรงนึ่งที่ใส่สาคูไว้วางลงบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ กดปุ่ม “COOK” (หุง) เวลาประมาณ 30 นาที นำสาคูนึ่งขึ้น วางพักไว้
    5. ใส่ส่วนผสมกะทิที่พักไว้และเกลือป่นลงในข้าวโพดที่ต้มไว้คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ ต้มส่วนผสมต่อประมาณ 5 นาที
    6. ใส่สาคูนึ่งที่พักไว้ลงในส่วนผสมน้ำกะทิ คนให้เข้ากัน เลื่อนปุ่มไปที่ “WARM” (อุ่น) พักส่วนผสมไว้ประมาณ 15 นาที
    7. โรยหน้าด้วยงาดำคั่ว ก่อนเสิร์ฟ