มักกะโรนีชีสซอส

ส่วนผสม

  • มักกะโรนีต้มสุก

    250

    กรัม

    หมูสับ

    500

    กรัม

    น้ำมันมะกอก

    3

    ช้อนโต๊ะ

    หอมหัวใหญ่สับ

    1/2

    ถ้วยตวง

    กระเทียมสับ

    1/4

    ถ้วยตวง

    เห็ดฟางสับ

    1/3

    ถ้วยตวง

    แครอทสับ

    1/2

    ถ้วยตวง

    ออริกาโนป่น

    2

    ช้อนชา

    โรสแมรี่ป่น

    2

    ช้อนชา

    ใบกระวาน

    2

    ใบ

    น้ำตาลทราย

    2

    ช้อนชา

    ซอสมะเขือเทศเข้มข้น

    3/4

    ถ้วยตวง

    ผงปรุงรส

    3

    ช้อนชา

    น้ำ

    1

    ถ้วยตวง

    เชดด้าชีส

    1

    แผ่น

วิธีทำ

  • วิธีทำ (ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น CY-101)
    1. นำน้ำมันมะกอก หอมหัวใหญ่ กระเทียม ใส่ลงในกระทะตั้งบนเตาแม่เหล็ก ไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มปรับตั้งกำลังไฟ 1000 W ผัดให้เหลืองหอม
    2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น มักกะโรนี น้ำและเชดด้าชีส ผัดให้พอสุก
    3. เติมน้ำ ผัดต่อจนส่วนผสมเดือด ให้มีลักษณะข้นเล็กน้อย ใส่มักกะโรนี ผัดให้เข้ากัน ใส่เชดด้าชีส คนให้ละลาย
    4. จัดใส่จานเสิร์ฟ