มักกะโรนีอบชีส (KS-ZT10 Candy)

ส่วนผสม

  • มักกะโรนี

    100

    กรัม

    แฮม ( หั่นเป็นชิ้นขนาด 1x1 ซ.ม )

    70

    กรัม

    ไส้กรอก ( หั่นตามขวาง)

    70

    กรัม

    เห็ดแชมปิยอง ( หั่นตามขวาง )

    50

    กรัม

    กระเทียมสับ

    1

    ช้อนชา

    วิบปิ้งครีม

    1

    ถ้วยตวง

    น้ำมันมะกอก

    1

    ช้อนโต๊ะ

    เนยสด

    1

    ช้อนโต๊ะ

    หอมใหญ่

    ตามชอบ

     

    พริกคาเยน

    ตามใจชอบ

     

    พริกไทยป่น

    1

    ช้อนชา

    เนยมอสเซเรล่าขูดฝอย

    60

    กรัม

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้ออุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT10 Candy
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นเนยมอสเซเรล่า ใส่ลงในหม้อ
    2. เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวผสม (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3 คนพอเข้ากัน
    3. กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรมข้าวผสม (MIXED RICE)
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM ) โรยเนยมอสเซเรล่า พักไว้ 10 นาที
    5. ตักใส่จานเสิร์ฟ