สี่สหายน้ำลำไย

ส่วนผสม

  • แปะก๊วยต้มสุก

    150

    กรัม

    เม็ดบัวแห้ง

    100

    กรัม

    พุทราจีนแห้ง

    50

    กรัม

    ลำใยแห้ง

    50

    กรัม

    น้ำตาลทรายแดง

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทรายสีรำ

    1/4

    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-M182
    1. นำแปะก๊วย เม็ดบัวแห้ง พุทราจีนแห้ง ลำไยแห้ง ล้างให้สะอาดใส่ลงในหม้อใน
    2. เติมน้ำโดยใช้สเกล“ข้าวต้ม”( PORRIDGE ) ระดับขีดที่ 1.5 กดปุ่ม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ข้าวต้ม /โจ๊ก” ( PORRIDGE ) ทิ้งไว้ประมาณ 40 นาที
    3. ใส่น้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลทรายสีรำ คนให้เข้ากันปิดฝาหม้อ ต้มส่วนผสมต่อ ไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)
    4. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟร้อนๆ