หมี่นึ่งหมูตุ๋น

ส่วนผสม

  • เส้นหมี่แห้ง (แช่น้ำให้นิ่ม)

    100

    กรัม

    สันคอหมู (หั่นเป็นลูกเต๋า 1x1 นิ้ว)

    500

    กรัม

    เห็ดหอม (แช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นเส้น)

    50

    กรัม

    ไช้เท้า (หั่นเป็นท่อน หนา ½ นิ้ว)

    100

    กรัม

    อบเชยก้าน

    5

    กรัม

    โป๊ยกั๊ก

    4

    ดอก

    พริกไทยดำเม็ด (บุบเล็กน้อย)

    1

    ช้อนชา

    รากผักชี (บุบเล็กน้อย)

    10

    กรัม

    ซีอิ้วขาว

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ซีอิ๊วดำหวาน

    1

    ช้อนชา

    ซอสปรุงรส

    1

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    2

    ช้อนชา

    น้ำตาลทราย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ผงปรุงรส

    1

    ช้อนชา

    ขึ้นฉ่าย (สำหรับโรยหน้า)

    20

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. นำเส้นหมี่ที่แช่น้ำนิ่มแล้วใส่ในตะแกรงนึ่ง
    2. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น เส้นหมี่และขึ้นฉ่าย ใส่ลงในหม้อ เติมน้ำสเกลข้าวสวย ( PLAIN RICE) ระดับขีดที่ 4
    3. นำตะแกรงนึ่งที่ใส่เส้นหมี่วางลงบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ
    4. กดปุ่มตุ๋นอาหาร (SLOW COOK) แล้วกดปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร (COOKING TIME) เป็น 1 ชั่วโมง 30 นาทีเมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM)
    5. ตักเส้นหมี่ใส่จานเสิร์ฟ ราดด้วยหมูตุ๋น โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย ก่อนเสิร์ฟ