หมูตุ๋นทรงเครื่อง

ส่วนผสม

  • เนื้อสันคอหมู

    1

    กิโลกรัม

    (หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 นิ้ว)

     

     

    น้ำมันหอย

    1/2

    ถ้วยตวง

    ซีอิ๊วขาว

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ซอสปรุุงรส

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ซีอิ๊วดำ

    2

    ช้อนชา

    น้ำงา

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    3

    ช้อนโต๊ะ

    พริกไทยดำป่น

    1

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

    อบเชย

    4

    แท่ง

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-M182
    1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล “ข้าวต้ม” (PORRIDGE) ระดับขีดที่ 1 คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ
    2. กดปุ่ม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ข้าวต้ม” (PORRIDGE) จนไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)
    3. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวย