หมูม้วนเต้าหู้ทรงเครื่อง

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม

    ข้าวหอมมะลิ

    3

    ถ้วยตวง

    หมูเด้ง

    250

    กรัม

    เต้าหู้ไข่

    2

    หลอด

    เห็ด

    50

    กรัม

    ข้าวโพดอ่อน

    50

    กรัม (หั่นเป็นแว่นตามขวาง)

    แครอท

    50

    กรัม (หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)

    ต้นหอม

    20

    กรัม (สำหรับโรยหน้า)

    ส่วนผสม : น้ำราด

     

     

    น้ำมันหอย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ซีอิ๊วขาว

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    2

    ช้อนชา

    น้ำมันงา

    1/2

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    1/2

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    น้ำ

    1/4

    ถ้วยตวง

    แป้งขาวโพด

    1

    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. นำส่วนผสมหมูเด้ง มาห่อเต้าหู้ วางใส่พิมพ์ฟอยล์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1.5 นิ้ว ใส่เห็ด ข้าวโพดอ่อน และแครอท ราดด้วยส่วนผสมน้ำราด นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
    2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวสวย (PLAIN RICE ) ระดับขีดที่ 3 วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ
    3. กดปุ่ม ข้าวสวย (PLAIN RICE ) เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM ) โรยหน้าด้วย ต้นหอมซอย
    4. ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย