อูด้งซอสเทอริยากิ

ส่วนผสม

  • เส้นอูด้ง

    200

    กรัม

    ลูกชิ้นปลาคามาโบโก(หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ)

    80

    กรัม

    เห็ดหอม (แช่น้ำให้นิ่ม หั่นตามขวาง )

    15

    กรัม

    ซอสเทอริยากิ

    3

    ช้อนโต๊ะ

    ซีอิ๊วขาว

    1

    ช้อนโต๊ะ

    กุ้งสด

    100

    กรัม

    ผักกวางตุ้ง (หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ)

    50

    กรัม

    แครอท (แกะเป็นดอก หั่นตามขวาง)

    30

    กรัม

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป รุ่น KS-ZT10 Candy
    1. นำส่วนผสมทั้งหมดยกเว้น กุ้งสด ผักกวางตุ้ง และแครอท ใส่ลงในหม้อ
    2. เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวสวย (PLAIN RICE) ระดับขีดที่3 คนพอเข้ากัน กดปุ่มหุง ( COOK) เลือกโปรแกรมข้าวสวย (PLAIN RICE) เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) ใส่ส่วนผสมที่เหลือ พักไว้ 10 นาที
    3. ตักใส่จานเสิร์ฟ