เค้กกล้วยตาก

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก

    130

    กรัม

    ผงฟู

    1/2

    ช้อนชา

    วานิลลาผง

    1

    ช้อนชา

    เนยสด

    130

    กรัม

    อีซี 25 เค

    2

    ช้อนชา

    น้ำตาลทราย

    140

    กรัม

    นมข้นจืดระเหย

    1/4

    ถ้วยตวง

    ไข่ไก่

    3

    ฟอง

    กล้วยตาก ( หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ )

    200

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และวานิลลาผง เข้าด้วยกัน พักไว้
    2. นำเนย และ อีซี 25 เค ใส่ภาชนะของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด ( ระดับ 5 ) ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนน้ำตาลละลาย
    3. ลดความเร็วไปที่ระดับปานกลาง ( ระดับ 3 ) ใส่ไข่ ตีให้เข้ากัน
    4. ใส่แป้งสลับกับส่วนผสมของนมเริ่มด้วยแป้งจบด้วยแป้ง โดยใช้ความเร็ว (ระดับที่ 3 ) ใส่กล้วยตากผสมให้เข้ากัน
    5. ตักใส่พิมพ์โลหะที่รองด้วยถ้วยกระดาษ ขนาด 3 x 7x 2 นิ้ว
    6. นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 ˚C เวลา 35 นาที