เค้กวนิลาโรล

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: ตัวเค้ก

    แป้งเค้ก

    1 1/4

    ถ้วยตวง

    ผงฟู

    1 1/2

    ช้อนชา

    วานิลลา

    2

    ช้อนชา

    ไข่ไก่

    5

    ฟอง

    โอวาเล็ต

    1

    ช้อนชา

    น้ำตาลทราย

    3/4

    ถ้วยตวง

    เกลือป่น

    1/2

    ช้อนชา

    นมข้นจืดระเหย

    1/4

    ถ้วยตวง

    เนยละลาย

    3

    ช้อนโต๊ะ

    ส่วนผสม: ไส้ครีม

     

     

    เนยสด

    1/4

    ถ้วยตวง

    เนยขาว

    1/4

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลไอซิ่ง

    3/4

    ถ้วยตวง

    นมข้นจืดระเหย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    วานิลลา

    1

    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

ราคา 4,900.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51
    วิธีทำ:ตัวเค้ก
    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู วานิลลา เข้าด้วยกัน พักไว้
    2. ตีไข่ไก่กับโอวาเล็ตให้ขึ้นฟู โดยใช้ความเร็วสูงสุด ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทราย เกลือ ทีละน้อย ตีต่อจนส่วนผสมขึ้น
    3. ลดความเร็วที่ต่ำสุด ใส่แป้งสลับกับนมข้นจืดระเหย โดยเริ่มด้วยแป้งและจบด้วยแป้ง ตีพอเข้ากัน ใส่เนยละลาย ตะล่อมให้เข้ากัน
    4. เทใส่พิมพ์โลหะขนาด 11 x 15 x 1 นิ้ว ที่ทาเนยขาวและรองกระดาษไขแล้ว
    5. นำเข้าเตาอบ โดยวางบนตะแกรงที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบน – ล่าง อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 10 นาที
    6. พอสุก น้ำเค้กมาคว่ำลงบนตะแกรง แกะกระดาษไขออก กลับหน้าขึ้น พักให้อุ่น
    7. คว่ำด้านหน้าอีกทีลงบนกระดาษไขแผ่นใหม่ ทาครีมให้ทั่ว ม้วนเป็นท่อนกลม ตัดเป็นชิ้นจัดเสิร์ฟ

    วิธีทำ: ไส้ครีม
    1. ตีเนยสดและเนยขาว ดีให้ขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่ง และนมข้นจืดระเหย ดีให้เข้ากัน ด้วยความเร็วปานกลาง เวลาประมาณ 10 นาที พักไว้
    2. สำหรับทาเป็นไส้เค้กวนิลลาโรล
    หมายเหตุ ก่อนน้ำขนมเข้าอบ ควรอุ่นเตาไว้ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เวลา 10 นาที