เบอร์เกอร์หมูวาซาบิ

ส่วนผสม

  • ขนมปังจืด

    15

    ชิ้น

    สันคอหมู (หั่นเป็นชิ้นพอคำ )

    300

    กรัม

    ซีอิ๊วขาว

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมันงา

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ซอสหอยนางรม

    1

    ช้อนโต๊ะ

    คิโคเมน

    1

    ช้อนชา

    งาขาว

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาล

    1

    ช้อนชา

    เกลือ

    1/4

    ช้อนชา

    น้ำมันพืช ( สำหรับผัด )

    2

    ช้อนโต๊ะ

    มายองเนส*

    1/2

    ถ้วยตวง

    วาซาบิ*

    3

    ช้อนโต๊ะ

    (*คนส่วนผสมนี้ให้เข้ากัน)

    ผักสลัด (สำหรับตกแต่ง)

     

     

    พริกหวาน สีแดง (สำหรับตกแต่ง)

     

     

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป CY-201
    1. นำน้ำมันพืชใส่ลงในกระทะตั้งบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กด ON / OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 1200 W
    2. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงกระทะผัดให้เข้ากันจนสุก
    3. นำขนมปังมาผ่าครึ่ง ทาด้วยซอสมายองเนสวาซาบิลงบนขนมปังทั้ง 2 ชิ้น วางเรียงด้วยผักสลัด พริกหวาน และส่วนผสมของหมูที่ผัดแล้วในข้อ 2 จากนั้น นำขนมปังอีกชิ้นมาประกบคู่กัน
    4. จัดใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงาม