เปียกลูกเดือย

ส่วนผสม

  • ลูกเดือย

    3

    ถ้วยตวง

    (ล้างให้สะอาด แช่น้ำอย่างน้อย 3 ชั่วโมง)

     

     

    ลูกชิด

    200

    กรัม

    นมข้าวโพด

    1

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทราย

    2

    ถ้วยตวง

    ใบเตย

    3

    ใบ (ผูกเป็นปม)

    แป้งมัน

    7

    ช้อนโต๊ะ

    แป้งท้าวยายหอม

    4

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำ

    7

    ช้อนโต๊ะ (สำหรับละลายแป้ง)

    ส่วนผสมกะทิเผือก

     

     

    เผือกต้มสุก

    120

    กรัมบดละเอียด

    กะทิ UHT

    2

    ถ้วยตวง

    เกลือป่น

    2 1/2

    ช้อน

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
    1. ผสมแป้งมัน แป้งท้าวยายม่อมและน้ำเข้าด้วยกัน คนให้แป้งละลาย พักไว้
    2. ใส่ลูกเดือย นมข้าวโพดและใบเตย ลงในหม้อในเติมน้ำ โดยใช้สเกล “โจ๊ก” (CONGEE) ระดับขีดที่ 1.5 กดปุ่ม “ ข้าวต้ม /โจ๊ก ” (PORRIDGE/CONGEE) เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 40 นาที ใส่น้ำตาลทราย และลูกชิด คนให้เข้ากัน ใส่แป้งที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากันอีกครั้ง
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)
    4. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ ราดหน้าด้วยกะทิเผือก
    วิธีทำกะทิเผือก
    นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน