เป็ดตุ๋นพะโล้

ส่วนผสม

  • อกเป็ด ( หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ)

    1

    กิโลกรัม

    น้ำตาลปิ๊บ

    30

    กรัม

    น้ำตาลทราย

    1/4

    ถ้วยตวง

    ซีอิ้วขาว

    1/4

    ถ้วยตวง

    ซอสปรุงรส

    3

    ช้อนโต๊ะ

    เหล้าจีน

    2

    ช้อนโต๊ะ

    พริกไทยดำ (บดหยาบ)

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ซีอิ้วดำ

    2

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

    กระเทียม

    5

    กลีบ

    รากผักชี

    5

    ต้น

    โป๊ยกั้ก

    8

    ดอก

    อบเชย

    4

    แท่ง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่ลงในหม้อ เติมน้ำโดยใช้สเกลโจ๊ก ( CONGEE) ระดับขีดที่ 1.5 ปิดฝาหม้อ
    2. กดปุ่ม ตุ๋นอาหาร (SLOW COOK) และปุ่ม เพิ่มเวลาปรุงอาหาร (COOKING TIMER) โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที
    3. เมื่อครบกำหนดเวลา ตักเป็ดตุ๋นพะโล้ ใส่ถ้วยเสิร์ฟ