แพนเค้กถั่วแดง

ส่วนผสม

  • เแป้งเค้ก

    2

    ถ้วยตวง

    ผงฟู

    2

    ช้อนโต๊ะ

    วานิลลาผง

    2

    ช้อนชา

    นมผง

    1

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    ไข่ไก่

    3

    ฟอง

    น้ำตาลทรายป่น

    3/4

    ถ้วยตวง

    นมสดรสจืด

    1

    ถ้วยตวง

    เนยสดละลาย

    2

    ช้อนโต๊ะ (สำหรับทาตอนสุก)

    ถั่วแดงกวน

    1

    กระป๋อง (สำหรับใส่ไส้)

วิธีทำ

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น CY-201 และเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-51
    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู วานิลลาผง นมผง และเกลือป่นเข้าด้วยกัน พักไว้
    2. ตีไข่ น้ำตาลทราย ด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด จนส่วนผสมขึ้นฟู
    3. ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด ค่อยๆ ใส่ส่วนผสมแป้ง สลับกับนมสดรสจืดโดยเริ่มจากแป้งจบด้วยแป้ง ตีจนส่วนผสมเข้ากัน ตีพอเข้ากัน พักไว้
    4. ตั้งกระทะบนเตาแม่เหล็กกดปุ่ม HOT POT โดยใช้อุณหภูมิ 300 องศาเซลเซียส หยอดแป้งแพนเค้กลงพอเกิดฟองอากาศทั่ว กลับด้านไว้ประมาณ 1 นาที
    5. นำถั่วแดงกวนมาปาดบนแพนเค้กและประกบด้วยแพนเค้ก จัดเสิร์ฟ