โจ๊กทูน่า

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม : โจ๊ก

    ปลายข้าวหอมมะลิ

    2/3

    ถ้วยตวง

    ผงปรุงรส

    3/4

    ช้อนชา

    ซีอิ๊วขาว

    1

    ช้อนโต๊ะ

    พริกไทยป่น

    1

    ช้อนชา

    เนื้อทูน่าสเต๊กในน้ำเกลือ

    1

    ช้อนชา

    แครอท

    1/3

    ถ้วยตวง

    ( หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ )

     

     

    ส่วนผสม : โรยหน้า

    ขิงอ่อน

    10

    กรัม

    ต้นหอมซอย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    กระเทียมเจียม

    1

    ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT10 Candy
    1. นำส่วนผสมโจ๊กทั้งหมด ยกเว้นเนื้อทูน่าสเต็กในน้ำเกลือ และแครอท ใส่ลงในหม้อ
    2. เติมน้ำโดยใช้สเกลโจ๊ก (CONGEE) ระดับขีดที่ 1
    3. กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรมโจ๊ก (CONGEE)
    4. เมื่อเวลาผ่านไป 30 นาที ใส่เนื้อทูน่าสเต็กในน้ำเกลือและแครอท
    5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) ตักใส่ถ้วย โรยส่วนผสมโรยหน้า จัดเสิร์ฟ