ไก่ตุ๋นโสม

ส่วนผสม

  • ไก่ ขนาด 1 กิโลกรัม

    1

    ตัว

    ซีอิ๊วขาว

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมันงา

    1

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    1/2

    ช้อนชา

    โสม

    30

    กรัม

    พุทรา

    30

    กรัม

    เก๋ากี้

    20

    กรัม

    ฮวยซัว

    10

    กรัม

    ตังเซียม

    10

    กรัม

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-M182
    1. ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในหม้อใน
    2. เติมน้ำโดยใช้สเกล CONGEE ระดับขีดที่ 2
    3. กดปุ่ม COOK (หุง) เลือกโปรแกรม SLOW COOK (ตุ๋นอาหาร)
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ WARM (อุ่น) จัดใส่ถ้วยเสิร์ฟรอ้น ๆ