ไก่ทิวลิปซอสมะขาม

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม

    โคนปีกไก่

    500

    กรัม

    ( เลาะเนื้อไก่ด้านบนรูดลงมาจากกระดูก )

     

     

    น้ำตาลปี๊บ

    2

    ช้อนโต๊ะ

    พริกไทยดำเม็ด

    1

    ช้อนโต๊ะ (ทุบหยาบ)

    ซอสปรุงรส

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ซีอิ๊วขาว

    1

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1/2

    ช้อนชา

    หอมแดงเจียว

    20

    กรัม (สำหรับโรยหน้า)

    ส่วนผสมซอสมะขาม

    น้ำมะขามเปียก

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลปี๊บ

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำซุบ

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทราย

    1/4

    ถ้วยตวง

    น้ำปลา

    2

    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28K
    วิธีทำ
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นโคนปีกไก่ ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน ใส่ไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 3 ชั่วโมง
    2. วางโคนปีกไก่บนถาดอบ นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนไฟล่าง ที่อุณหภูมิ 240 องศา ใช้เวลาประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก
    3. จัดใส่จาน โรยหอมแดงเจียว เสิร์ฟพร้อมซอสมะขาม

    วิธีทำซอสมะขาม
    นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะ ตั้งไฟเคี่ยวให้ข้นเล็กน้อย พักไว้ให้เย็น