ไก่ย่างตะไคร้

ส่วนผสม

  • ปีกไก่กลาง

    500

    กรัม

    ตะไคร้ (หั่นเป็นท่อนยาว 1 ซม.)

    100

    กรัม

    กระเทียม

    30

    กรัม

    รากผักชี

    30

    กรัม

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    1

    ช้อนชา

    ผงปาปริก้า

    1

    ช้อนชา

    ซอสปรุงรส

    1

    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection
    1. นำ ตะไคร้ กระเทียม และรากผักชี ปั่นรวมกัน แบบหยาบๆ พักไว้
    2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงชามผสม คลุกเคล้ากับปีกไก่กลางให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
    3. นำปีกไก่กลางที่หมักแล้ว เรียงบนตะแกรง ที่รองด้วยถาด นำเข้าอบ โดยวางชั้นกลาง ใช้อุณหภูมิ 220 º C ไฟบน-ล่าง และระบบลมร้อน เวลา 40 นาที จัดเสิร์ฟ