ไก่อบซอสแบล็คเคอร์เรนท์

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม:

    ไก่

    1

    ตัว ( น้ำหนักประมาณ 1.5 กิโลกรัม )

    น้ำมันมะกอก

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมันหอย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทรายแดง

    2

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    2

    ช้อนชา

    โรสแมรี่

    1

    ช้อนชา

    ใบไทม์

    1

    ช้อนชา

    ผงปรุงรส

    1/2

    ช้อนชา

    พริกไทย

    1/2

    ช้อนชา

    แครอท

    30

    กรัม **

    หอมใหญ่

    30

    กรัม **

    เซเลอรี่

    20

    กรัม **

    โรสแมรี่

    10

    กรัม **

    ใบไทม์

    10

    กรัม **

    หมายเหตุ ** สำหรับใส่ตัวไก่

     

     

    ส่วนผสม : ซอสแบล็คเคอร์เรนท์

     

     

    น้ำซุป

    4

    ถ้วยตวง

    แบล็คเคอร์เรนท์

    2

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทราย

    1

    ถ้วยตวง

    เนย

    30

    กรัม

    หอมหัวใหญ่

    20

    กรัม

    เกลือป่น

    2

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    1

    ช้อนชา

    แป้งข้าวโพด

    1/4

    ถ้วยตวง **

    น้ำ

    1/4

    ถ้วยตวง **

    หมายเหตุ ** ผสมให้เข้ากัน

     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • วิธีทำ (ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28K)
    1. นำน้ำมันมะกอก น้ำมันหอย น้ำตาลทรายแดง เกลือป่น โรสแมรี ใบไทม์ ผงปรุงรส และพริกไทย ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน ใส่ไก่คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำแครอท หอมใหญ่ เซเลอรี่ โรสแมรี่ และใบไทม์ใส่ในตัวไก่ ใช้ไม้กลัดไว้ พักไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง หรือ นำเข้า ตู้เย็น พักไว้ประมาณ 1 วัน
    2. วางบนตะแกรงอบ ปิดตัวไก่ด้วยกระดาษฟอยล์ นำเข้าเตาอบโดย วางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและ ไฟล่างอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 25 - 30 นาที แล้วนำกระดาษฟอยล์ออก อบต่ออีกประมาณ 25 - 30 นาที โดยใช้อุณหภูมิเท่าเดิม หรือจนกระทั่งสุก
    3. หั่นเป็นชิ้น เสิร์ฟพร้อมซอสแบล็คเคอร์เรนท์
    วิธีทำซอสแบล็คเคอร์เรนท์
    1. ผัดหอมหัวใหญ่กับเนย ให้สุก
    2. เติมน้ำซุป แบล็คเคอร์เรนท์ น้ำตาลทราย เกลือป่น พริกไทยป่นและส่วนผสมแป้งข้าวโพด คนส่วนผสมให้เข้ากัน ต้มต่อจนแป้งสุก
    3. ตักน้ำซอสราดไก่อบ