ไอศกรีมเอแคลร์

ส่วนผสม

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์

    1

    ถ้วยตวง

    ผงฟู

    1

    ช้อนชา

    น้ำ

    1

    ถ้วยตวง

    เนยสด

    100

    กรัม

    ไข่ไก่

    3

    ฟอง

    ไอศกรีมช็อคโกแลต

     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น EO-28LP กับเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
    1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์และผงฟูลงในโถผสม โดยใช้หัวตีตะกร้อความเร็วเครื่องต่ำ (สปีด 2)
    2. นำน้ำและเนยสด ตั้งไฟให้เดือด จนเนยละลายหมด เทลงในโถปั่นทันที เมื่อแป้งเริ่มเข้ากันดี เปิดความเร็วเครื่องปานกลาง (สปีด 3) ตีให้แป้ง คลายร้อนพอจับแล้วอุ่นมือ
    3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนครบ ตีจนแป้งเนียน ตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาดที่รองกระดาษไขและทาเนยขาวแล้ว โดยบีบให้ได้ 3 แถว ๆ ละ 4 ชิ้นเท่าๆกัน
    4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 ˚C เวลา 10 นาที นำออกจากเตาอบพักไว้ให้เย็น
    5. ใส่ไอศกรีมช็อคโกแลตจัดเสิร์ฟ