ขนมฟักทอง

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม

    ฟักทองต้มสุก

    1

    ถ้วยตวง (บดละเอียด)

    แป้งข้าวเจ้า

    1/2

    ถ้วยตวง

    แป้งท้าวยายม่อม

    1

    ช้อนโต๊ะ

    แป้งมัน

    3

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    น้ำตาลทราย

    1/2

    ถ้วยตวง

    หัวกะทิ

    1/2

    ถ้วยตวง

    มะพร้าวขูดขาว

    1/4

    ถ้วยตวง

    ส่วนผสม

    มะพร้าวขูดขาว

    1/4

    ถ้วยตวง

    เกลือป่น/p>

    1/8

    ช้อนชา

วิธีทำ

  • 1. ผสมส่วนผสมโรยหน้าเข้าด้วยกัน คนให้เกลือละลายพักไว้
    2. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งท้าวยายม่อม แป้งมัน เกลือป่น และน้ำตาลทราย ให้เข้ากัน ค่อยๆ ใส่กะทิทีละน้อย นวดให้เป็นเนื้อเดียวกัน จึงใส่กะทิที่เหลือและมะพร้าวขูดขาว คนให้เข้ากัน
    3. ตักส่วนผสมใส่ลงในหม้อใน โรยด้วยส่วนผสมโรยหน้า
    4. ปิดฝาหม้อ กดปุ่ม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ขนมหวาน” DESSERT) เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) จัดใส่จานเสิร์ฟ