กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

โอโคโนมิยากิ

ส่วนผสม

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำซุป

    1/2

    ถ้วยตวง

    มันฝรั่งบด

    60

    กรัม

    กะหล่ำปลี

    120

    กรัม (หั่นเป็นเส้นตามยาว)

    แคร์รอท

    50

    กรัม (หั่นเป็นเส้นตามยาว)

    ข้าวโพด

    100

    กรัม

    ถั่วลันเตา

    100

    กรัม

    เห็ดเข็มทอง
    ไข่ไก่
    ทูน่า
    ต้นหอม    (ซอยบาง ๆ ตามขวาง)
    ซอสโอโคโนมิ    (สำหรับทาหน้า)
    มายองเนส    (สำหรับทาหน้า)
    ปลาอบแห้ง    (สำหรับโรยหน้า)
    สาหร่าย    (ตัดเป็นเส้น สำหรับโรยหน้า)
    ขิงดอง    (หั่นเป็นเส้น สำหรับโรยหน้า)
    น้ำมันพืช   (สำหรับทอด)

    50
    2
    1

    กรัม
    ฟอง
    กระป๋อง

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาแม่เหล็กไฟฟ้า CY-301 2,000 วัตต์

SHARP เตาแม่เหล็กไฟฟ้า CY-301 2,000 วัตต์

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป CY-301
 1.  นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ มันฝรั่งบด  และน้ำซุป  ใส่ลงในภาชนะ ผสมให้เข้ากัน
 2.  ใส่กะหล่ำปลี  และส่วนผสมทั้งหมด  คลุกเคล้าให้เข้ากัน
 3.  เตรียมน้ำมันใส่ในกระทะ  แล้ววางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON / OFF 1 ครั้ง กด  MEMU
เลือกโปรแกรม  HOT POT  ลดกำลังไฟเหลือ 400 W
 4.  ตักส่วนผสมแป้ง หยอดลงในพิมพ์ประมาณ 2 นาที  ยกพิมพ์ออก พลิกกลับด้านต่ออีกประมาณ  2  นาที
 5.  ตักใส่จาน ทาด้วยซอสโอโคโนมิ  มายองเนส  โรยสาหร่าย  ปลาอบแห้ง และขิงดอง  ให้สวยงามก่อนเสิร์ฟ