กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว

ส่วนผสม

  • ซี่โครงหมู ( 4 - 5 กิโลกรัม)

    1

    แผ่น

    กระเทียมสับ 

    200

    กรัม

    น้ำผึ้ง

    1/4

    ถ้วยตวง

    ซอสมะเขือเทศ

    1

    ถ้วยตวง

    ซอสพริก  

    1/2

    ถ้วยตวง

    เกลือป่น

    1

    ช้อนโต๊ะ

    พริกไทยดำ

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ขิงผง
    ออริกาโน่
    อบเชย
    โรสแมรี่

    2
    1
    1
    1
     

    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1.   นำซี่โครงหมู และส่วนผสมหมักหมูคลุกเคล้าให้เข้ากัน  ห่อด้วยอลูมิเนียมฟอยล์
  2.   นำหมูวางบนถาดอบ  นำเข้าเตาอบโดยวางไว้ ชั้นกลาง  ใช้ไฟบน และไฟล่าง อุณหภูมิ 250 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 40 นาที
  3.   เปิดอลูมิเนียมฟอยล์ออก ทาด้วยซอสหมักที่เหลือ  อบต่ออีกประมาณ 20  นาที โดยใช้อุณหภูมิเท่าเดิม จนกระทั่งสุก
  4.   หั่นเป็นชิ้น  เสิร์ฟคู่มันฝรั่ง และแครอท หอมใหญ่ผัดเนย