กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ขนมปังมันม่วง

ส่วนผสม

  • แป้งขนมปัง

    150

    กรัม 

    แป้งเค้ก

    50

    กรัม

    สารเสริมคุณภาพ

    1

    ช้อนชา

    ยีสต์ผง

    2

    ช้อนชา

    น้ำตาลทราย

    50

    กรัม

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

    ไข่ไก่

    1

    ฟอง

    นมสด
    เนยสด
    มันเทศ
    เนยขาว

    1/3
    1/3
    100
    1

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    กรัม (บดละเอียด)
    ช้อนชา (สำหรับทาในหม้อ)

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-52 รุ่น3 ลิตร

SHARP เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-52 รุ่น3 ลิตร

ราคา 1,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำนมสด น้ำตาลทราย เกลือป่น ไข่ไก่ และมันเทศ ผสมเข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลละลายพักไว้
    2. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้กและสารเสริมคุณภาพเข้าด้วยกัน ใส่ลงในโถผสม และยีสต์ผง ตีส่วนผสมด้วยหัวตีรูปตะขอ ด้วยความเร็วเครื่องต่าสุด ประมาณ 30 วินาที
    3. ใส่ส่วนผสมนมสดผสมต่ออีกประมาณ 1 นาที จึงต่อด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด ให้ส่วนผสมพอเข้ากัน
    4. ใส่เนยสด ตีจนส่วนผสมเนียน พักไว้ประมาณ 10 นาที
    5. นาส่วนผสมแป้งที่พักไว้ แบ่งแป้งเป็น 6 ก้อน ปั้นให้เป็นก้อนกลมนามาวางเรียงในหม้อใน ที่ทาเนยขาวไว้แล้ว ให้ติดก้นหม้อ พักไว้ ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
    6. กดปุ่มเค้ก / ขนมปัง (CAKE / BREAD) กดปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร ( COOKING TIMER ) โดยใช้เวลา 50 นาที
    7. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” ( WARM ) นาออกจากหม้อ พักไว้พออุ่น
    8. จัดใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยไอซิ่งเคลือบอัลมอนด์สไลด์