กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Blueberry Muffin

ส่วนผสม

  • แป้งสาลี

    270

    กรัม 

    ผงฟู

    1/2

    ช้อนชา

    เนย

    200

    กรัม

    น้ำตาลทรายป่น

    250

    กรัม

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    ไข่ไก่

    4

    ฟอง

    นมสด

    1

    ถ้วยตวง

    น้ำเลม่อน
    บลูเบอร์รีแช่แข็ง
    ข้าวโอ๊ต (สำหรับโรยหน้า)
    บลูเบอร์รี (สำหรับโรยหน้า)
     

    3
    200

    ช้อนโต๊ะ
    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-52 รุ่น3 ลิตร

SHARP เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-52 รุ่น3 ลิตร

ราคา 1,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-19K รุ่น 19 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-19K รุ่น 19 ลิตร

ราคา 3,270.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ และผงฟู พักไว ้
    2. นำนมสด บลูเบอร์รีแช่แข็ง และน้ำเลมอน ผสมให้เข้า กัน
    3. นำเนย ใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีใหขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ
    ความเร็วเครื่องสูงสุด (สปีด 6) ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายป่นและเกลือป่นทีละน้อ ยจนหมด ตีจนน้ำตาลทรายละลาย
    4. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง (สปีด 3) ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน ลด
    ความเร็วเครื่องต่ำสุด ( สปีด 1 ) ใส่แป้งสลับกับส่วนผสมของนมสด เริ่มด้วย
    แป้ง จบด้วยแป้งโดยใช้ความเร็ว (ระดับที่ 2 ) ตะล่อมให้เข้ากัน
    5. ตักใส่ถ้วยมัฟฟิน โรยหน้าด้วยบลูเบอร์รี และข้าวโอ๊ต นำเข้า เตาอบ วางบน
    ตะแกรงชั้น กลาง ใช้ไฟบน และไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา
    15 นาที
    6. นำออกจากเตา พักไว ้ จัดเสิร์ฟ