กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ชีสทาร์ตญี่ปุ่น

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม : แป้งทาร์ต

    แป้งสาลีอเนกประสงค์
    ผงชาเขียว
    วานิลลาผง
    เนย
    ไข่แดง
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    น้ำเย็น

    ส่วนผสม : ครีมชีส
    ครีมชีส
    วิปปิ้งครีม
    โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
    เนยสด
    น้ำตาลทรายป่น
    ไข่ไก่
    กลิ่นวานิลลา
    นมสด*
    แป้งข้าวโพด*
     

    2
    1
    2
    100
    1
    2
    1/4
    2


    250
    150
    60
    30
    30
    2
    1
    40
    1

    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    กรัม
    ฟอง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ


    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    ช้อนชา
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ


     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-19K รุ่น 19 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-19K รุ่น 19 ลิตร

ราคา 3,270.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • วิธีทำ : ครีมชีส 
    1. ผสมนมสด* และ  แป้งข้าวโพด* ให้เข้ากัน พักไว้ 
    2. นำครีมชีส วิปปิ้งครีม โยเกิร์ตรสธรรมชาติ เนยสด และน้ำตาลทรายป่น ใส่ภาชนะนำไปตุ๋นไฟอ่อนๆคนให้ผสมเข้ากันแล้วยกลง
    3. คนจนส่วนผสมเย็นลง ค่อยๆใส่นมสดคนให้เข้ากัน ตามด้วยไข่แดงคนให้เข้ากัน นำไปตุ๋นต่อ และคนให้มีลักษณะข้นเป็นเนื้อเนียน พักไว้

    วิธีทำ : แป้งทาร์ต 
    1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงชาเขียว วานิลลาผง และใส่เนยสด ลงในโถตี ตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วระดับกลาง(ระดับ3) ตีจนส่วนผสมแป้งให้เข้ากัน จนมีลักษณะเป็นเม็ดแป้งร่วน ๆ ขนาดเท่าเมล็ดถั่วเขียว 
    2. นำไข่แดง ใส่ภาชนะ ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเย็น คนให้ละลาย เทลงในส่วนผสมแป้ง เคล้าพอให้แป้งจับกันเป็นก้อนอย่างเบามือ คลุมด้วยผ้าหรือพลาสติก พักไว้ 30 นาที 
    3. นำแป้งทาร์ตคลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 0.5 เซนติเมตร ใช้พิมพ์กด ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3นิ้ว กดแป้งให้เป็นแผ่นกลม แล้วนำมากรุลงในพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวได้ ใช้ส้อมจิ้มก้นแป้งให้ทั่ว 
    4. ตักไส้ชีส ใส่ในแป้งทาร์ต ประมาณ 3/4 ของแป้งทาร์ต ทาหน้าขนมด้วยไข่แดง นำเข้า เตาอบโดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200 ˚C เวลา ประมาณ 20 นาที 
    5. จัดเสิร์ฟ