SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-19K รุ่น 19 ลิตร
ราคา 3,270.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม : แป้งทาร์ต
แป้งสาลีอเนกประสงค์
ผงชาเขียว
วานิลลาผง
เนย
ไข่แดง
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
น้ำเย็น
ส่วนผสม : ครีมชีส
ครีมชีส
วิปปิ้งครีม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
เนยสด
น้ำตาลทรายป่น
ไข่ไก่
กลิ่นวานิลลา
นมสด*
แป้งข้าวโพด*
2
1
2
100
1
2
1/4
2
250
150
60
30
30
2
1
40
1
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
กรัม
ฟอง
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
ฟอง
ช้อนชา
กรัม
ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ : ครีมชีส
1. ผสมนมสด* และ แป้งข้าวโพด* ให้เข้ากัน พักไว้
2. นำครีมชีส วิปปิ้งครีม โยเกิร์ตรสธรรมชาติ เนยสด และน้ำตาลทรายป่น ใส่ภาชนะนำไปตุ๋นไฟอ่อนๆคนให้ผสมเข้ากันแล้วยกลง
3. คนจนส่วนผสมเย็นลง ค่อยๆใส่นมสดคนให้เข้ากัน ตามด้วยไข่แดงคนให้เข้ากัน นำไปตุ๋นต่อ และคนให้มีลักษณะข้นเป็นเนื้อเนียน พักไว้
วิธีทำ : แป้งทาร์ต
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงชาเขียว วานิลลาผง และใส่เนยสด ลงในโถตี ตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วระดับกลาง(ระดับ3) ตีจนส่วนผสมแป้งให้เข้ากัน จนมีลักษณะเป็นเม็ดแป้งร่วน ๆ ขนาดเท่าเมล็ดถั่วเขียว
2. นำไข่แดง ใส่ภาชนะ ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเย็น คนให้ละลาย เทลงในส่วนผสมแป้ง เคล้าพอให้แป้งจับกันเป็นก้อนอย่างเบามือ คลุมด้วยผ้าหรือพลาสติก พักไว้ 30 นาที
3. นำแป้งทาร์ตคลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 0.5 เซนติเมตร ใช้พิมพ์กด ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3นิ้ว กดแป้งให้เป็นแผ่นกลม แล้วนำมากรุลงในพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวได้ ใช้ส้อมจิ้มก้นแป้งให้ทั่ว
4. ตักไส้ชีส ใส่ในแป้งทาร์ต ประมาณ 3/4 ของแป้งทาร์ต ทาหน้าขนมด้วยไข่แดง นำเข้า เตาอบโดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200 ˚C เวลา ประมาณ 20 นาที
5. จัดเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Bizidea