โดรายากิถั่วแดง

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก

    2

    ถ้วยตวง

    ผงฟู

    2

    ช้อนโต๊ะ

    วานิลลาผง

    2

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    ไข่ไก่

    3

    ฟอง

    น้ำตาลทรายป่น

    1/2

    ถ้วยตวง

    นมสดรสจืด

    1

    ถ้วยตวง

    เนยสดละลาย

    ถั่วแดง (สำหรับใส่ไส้)

    2

    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น CY-301

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น CY-301

ราคา 3,140.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู วานิลลาผง และเกลือป่นเข้าด้วยกัน พักไว้
    2.ตีไข่ น้ำตาลทราย ด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด จนส่วนผสมขึ้นฟู
    3.ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด ค่อยๆใส่ส่วนผสมแป้ง สลับกับนมสดรสจืด โดยเริ่มจากแป้ง จบด้วยแป้ง ตีจนส่วนผสมพอเข้ากัน แล้วพักไว้
    4.ตั้งกระทะบนเตาแม่เหล็กกดโปรแกรม ON / OFF 1 ครั้ง กด MEMU เลือกโปรแกรม HOT POT ลดกำลังไฟเหลือ 400 W
    5.หยอดแป้ง แพนเค้กลง พอเกิดฟองอากาศทั่วแป้ง กลับด้านไว้ประมาณ 1 นาที ตักเสิร์ฟสอดไส้ด้วยถั่วแดงกวน