กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ชาบูเส้นบุก

ส่วนผสม

  • เส้นบุก
    เห็ดหอม (แช่น้ำให้นิ่ม)
    ฟองเต้าหู้ (ผูกเป็นโบว์)
    เต้าหู้ขาว
    ลูกชิ้นปลาเส้น
    เห็ด 5 ชนิด
    ซอสคิโคแมน
    ซีอิ้วขาว
    น้ำตาลทราย
    พริกไทยป่น
    เกลือป่น
    ผักกาดขาว
    ต้นอ่อนผักบุ้ง
    คื่นช่าย (หั่นเป็นท่อน ขนาดพอดีคำ)
    สันคอหมูสไลด์ (ตามชอบ)

    100
    10
    10
    1
    10
    200
    1/4
    2
    2
    1
    1
    1
    20
    10
     

    กรัม 
    ดอกเล็ก
    ชิ้น
    ถาด
    เส้น
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    หัว
    กรัม
    กรัม

     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นผักกาดขาว ต้นอ่อนผักบุ้ง คื่นช่าย และสันคอหมูสไลด์) ลงในหม้อใน 
    2. เติมน้ำ โดยใช้สเกล “ข้าวต้ม” (PORRIDGE) ระดับขีดที่ 1.5 
    3. กดโปรแกรม “ข้าวต้ม” (PORRIDGE) 
    4. ไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงในหม้อ ปิดฝาต่อสักครู่ 
    5. จัดเสิร์ฟตกแต่งให้สวยงาม