SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร
ราคา 3,990.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม : ไข่ขาว
ไข่ขาว
น้ำตาลทราย
ครีมออฟทาร์ทาร์
ส่วนผสม : ไข่แดง
ไข่แดง
น้ำตาลทราย
แป้งเค้ก*
แป้งข้าวโพด*
(*ร่อนรวมกัน)
น้ำมันพืช**
น้ำ**
กลิ่นวานิลลา
(**ผสมให้เข้ากัน)
ส่วนผสม : วิปปิ้งครีม
วิปปิ้งครีม (Non-Dairy)
สตรอเบอร์รี่ (แช่แข็ง)
น้ำตาลทราย
6
60
1 1/2
6
70
160
2
100
100
1
1 1/2
300
50
ฟอง
กรัม
ช้อนชา
ฟอง
กรัม
กรัม
ช้อนชา
มิลลิลิตร
มิลลิลิตร
ช้อนชา
ถ้วยตวง
กรัม
กรัม
1. เตรียมส่วนผสม และอุปกรณ์ โดยทาเนยที่ถาดรองกระดาษไข พักไว้
2. ใส่ส่วนผสมไข่ขาว ลงในโถตี ตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด ตีจนส่วนผสมตั้งยอด ตักใส่อ่างผสม พักไว้
3. ใส่ส่วนผสมไข่แดง ลงในโถตี ตีด้วยหัวตีตะกร้อ โดยใช้ความเร็วสูงสุด ค่อยๆใส่น้ำตาลจนหมด ลดความเร็ว เหลือระดับกลาง ใส่ส่วนผสมแป้งโดยแบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน ของเหลว 2 ส่วน ใส่สลับกันจนส่วนผสมหมด และเข้ากันดี ตามด้วยใส่กลิ่นวานิลลา
4. ตักส่วนผสมของไข่แดง 1ใน 4 ใส่ลงในส่วนผสมของไข่ขาว ค่อยๆตะลอมให้เข้ากัน แล้วจึงใส่ส่วนผสมของ ไข่แดงทั้งหมดลงในไข่ขาว ค่อยๆ ตะล่อมให้เข้ากันอีกครั้งจนทั่ว
5. แบ่งแป้งออกใส่ถ้วยตามสีที่ต้องการ คนสีให้เข้ากันใส่ถุงบีบ บีบลายที่ต้องการลงบนถาดที่ทาเนยขาวแล้ว ส่วนแป้งที่เหลือวางพักไว้สาหรับทำตัวเค้ก
6. นำลายเข้าเตาอบ โดยใช้ อุณหภูมิ 180 ºC เวลาประมาณ 30-40 วินาที จากนั้นนำลายออกมาใส่ตักเค้ก แล้วนำเข้าอบอีกครั้ง โดยใช้ อุณหภูมิ 180 ºC เวลาประมาณ 12-15 นาที เมื่อครบเวลาแล้วนำออกมา คว่ำบนตะแกรง พักให้เย็น
7. นำวิปปิ้งครีมที่เตรียมไว้ ไปใส่ในตัวเค้ก แล้วม้วนให้ปลายเค้ก ประกบกัน นำไปแช่เย็น ประมาณ 30 นาที จากนั้น นำมาตัดเสิร์ฟ
วิธีทำ: วิปปิ้งครีม
1. นำสตรอเบอร์รี่ และน้ำตาลทรายใส่ภาชนะตั้งไฟให้ส่วนผสมพอข้น พักไว้ให้เย็น
2. ใส่วิปปิ้งครีมลงในโถตี โดยใช้หัวตีตะกร้อ ความเร็วปานกลาง ตีพอให้ขึ้นฟู ค่อย ๆ เทส่วนผสมสตรอเบอร์รี่ ตีให้เข้ากัน พักไว้
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Bizidea