กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ขนมปังงา 2 สี

ส่วนผสม

  • แป้งขนมปัง
    แป้งเค้ก
    นมผง
    สารเสริมคุณภาพ 
    ยีสต์ผง
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    นมสด
    เนยสด
    งาขาว
    งาดำ
    เนยขาว (สำหรับทาพิมพ์)
     

    350
    100
    2
    2
    4
    100
    1
    2
    2/3
    100
    30
    30

    กรัม 
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    ช้อนชา
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม (บดละเอียด)
    กรัม (บดละเอียด)

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1.   นำนมสด น้ำตาลทราย เกลือป่น และไข่ไก่ ผสมเข้าด้วยกัน  คนให้น้ำตาลละลาย พักไว้
     2.   ร่อนแป้งขนมปัง  แป้งเค้ก  นมผง  และสารเสริมคุณภาพเข้าด้วยกัน  ใส่ลงในโถผสม  และยีสต์ผง ตีส่วนผสมด้วยหัวตีรูปตะขอ ด้วยความเร็วเครื่องต่ำสุด ประมาณ  30  วินาที
    3.   ใส่ส่วนผสมนมสด ผสมต่ออีกประมาณ  1 นาที  จึงต่อด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด ให้ส่วนผสมพอเข้ากัน
    4.   ใส่เนยสด  ตีจนส่วนผสมเนียน  พักไว้ประมาณ 10 นาที
    5.  นำส่วนผสมแป้งที่พักไว้  แบ่งแป้งเป็น 12  ก้อนเท่าๆกัน  ปั้นให้เป็นก้อนกลม  นำมาวางเรียงสลับสีในพิมพ์ ที่ทาเนยขาวไว้แล้ว  พักไว้ ให้ขึ้นเป็น  2 เท่า
    6.  นำเข้าเตาอบโดยวางไว้ที่ชั้นกลาง  ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส  เวลาประมาณ 20 - 25 นาที หรือ จนกระทั่งสุก แกะออกจากพิมพ์
    7.  จัดเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงาม