คัพเค้กสตรอว์เบอร์รีเลมอน

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก
    ผงฟู
    เบคกิ้งโซดา
    เนย
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    นมสด
    สตรอว์เบอร์รี่ฟิลลิ่ง

    ส่วนผสม : Lemon Buttercream
    เนย
    เนยขาว
    น้ำเชื่อม
    กลิ่นเลมอน
    น้ำเลมอน
    เกลือป่น

    270
    1/2
    1
    200
    120
    1/4
    4
    1/2
    1


    1/2
    1/4
    1/2
    1
    1
    1/4

    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา
    4
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู และเบคกิ้งโซดา พักไว้
    2.นำเนย ใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อความเร็วเครื่องสูงสุด (สปีด 6) ค่อย ๆใส่น้ำตาลทรายป่นและเกลือป่นทีละน้อยจนหมด ตีจนน้ำตาลทรายละลาย
    3.ลดความเร็วเครื่องปานกลาง (สปีด 3) ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน ลดความเร็วเครื่องต่ำสุด ( สปีด 1 ) ใส่แป้งสลับกับส่วนผสมของนมสด (นมสด+สตรอเบอรี่ฟิลลิ่ง) เริ่มด้วย แป้งจบด้วยแป้ง โดยใช้ ความเร็ว (ระดับที่ 2 ) ตะล่อมให้เข้ากัน
    4.ตักใส่พิมพ์cup cake นำเข้าเตาอบ วางบนถาดชั้นกลาง ใช้ไฟบน และไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 15 นาที
    5.นำออกจากเตา พักไว้ ให้เย็น
    6.บีบ Lemon Buttercream ลงบนตัวCupcake จัดเสิร์ฟตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่สด

    วิธีทำ : Lemon Buttercream
    ตีเนยและเนยขาวให้ขึ้นฟู ค่อยๆใส่น้ำเชื่อม และใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ตีให้เข้ากัน ด้วยความเร็วปานกลาง เวลาประมาณ 10 นาที พักไว้